Uống Multivitamin vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

 

Nếu bạn đang và có nhu cầu bổ sung Multivitamin , bạn sẽ quan tâm đến thời điểm dùng để cho khả năng hấp thu là tốt nhất mà vẫn đảm bảo bạn sẽ không quên uống hằng ngày.  Đối với nhiều người, bữa sáng là thời điểm thuận tiện nhất để uống multivitamin, nhưng nếu bữa sáng của bạn không bao gồm một lượng đáng kể chất béo hoặc dầu, thì bạn sẽ không hấp thụ tốt nhất vitamin D và các vitamin tan trong chất béo khác như A , E , và K. Trong trường hợp đó, hãy uống multivitamin với bất kỳ bữa ăn nào chứa nhiều chất béo và dầu Uống Multivitamin trong bữa ăn cũng có thể làm các tác dụng không mong muốn như giảm chứng khó chịu ở dạ dày hoặc buồn nôn có thể xảy ra,

Nếu bạn dùng các sản phẩm bổ sung các vitamin và khoáng chất đơn lẻ, hãy lưu ý rằng các thành phần này có thể đã có mặt trong sản phẩm Multivitamin và có thể dẫn đến cạnh tranh hấp thu. Ví dụ, nếu bạn bổ sung canxi riêng biệt , hãy uống vào thời điểm khác trong ngày với sản phẩm Multivitamin của bạn vì lượng lớn canxi sẽ làm giảm sự hấp thụ các khoáng chất trong vitamin tổng hợp của bạn, chẳng hạn như magiê , sắt , đồng và kẽm . Tương tự, nếu bạn bổ sung riêng biệt vitamin D , A, E hoặc K, hãy uống vào thời điểm khác trong ngày với sản phẩm Multivitamin vì nó có thể làm giảm hấp thu các vitamin tan trong chất béo khác trong đó.

Nếu bạn bổ sung riêng vitamin B12 (loại mà 10 đến 30% người lớn tuổi không hấp thụ tốt từ thực phẩm), hãy uống cách thời điểm uống Multivitamin ít nhất 6 giờ, vì bạn chỉ có thể hấp thụ một lượng nhỏ (khoảng 1,5 mcg B12) tại một thời điểm. Uống một lượng nhỏ B12 hai lần mỗi ngày là cách tốt nhất để tăng mức B12 so với việc sử dụng liều lượng cao trong một lần.

Cần lưu ý rằng canxi và/hoặc magiê trong các sản phẩm Multivitamin có thể cản trở sự hấp thụ của một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh , statin và hormone tuyến giáp . Vì vậy, hãy uống Multivitamin khác thời điểm sử dụng thuốc để đảm bảo mỗi sản phẩm cho hiệu quả tốt nhất.

Khi lựa chọn một sản phẩm Multivitamin , tốt nhất bạn nên chọn loại cung cấp đủ nhu cầu hàng ngày của từng loại vitamin và khoáng chất. Nhiều sản phẩm Multivitamin cung cấp nhiều hơn mức bạn cần và điều này có thể gây ra những tác dụng không mong muốn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top